Cảm nhận của giáo viên

Nguyễn Anh Thư 2

Việc thủ lĩnh của một trung tâm là một Nhà giáo, không phải một Nhà kinh doanh – vốn dĩ đã là một điều lạ rồi, và còn lạ hơn vì Nhà giáo này “không bình thường” :3

– Nhà giáo ý coi “nhân viên” như con. Có của ngon đồ tốt gì đều mang ra cho “nhân viên” thưởng thức. Biết mấy cô “nhân viên” cứ đến hẹn là mũi lại tắc nghẹt, thở không ra hơi nói không nên lời, mà thủ lĩnh mách luôn cho lọ thuốc hít mũi thần thánh, còn nhờ người gom hộ luôn :3. Nhân viên ốm, hắt hơi sổ mũi xoàng thôi nhưng nhà có thuốc gì quý cô dốc ra hết và nhờ chồng cô làm “ship”. Cô cứ “dốc hết ruột gan” như thế thì cớ gì nhân viên của cô k dốc hết tâm huyết vì cô cho được. Chả bình thường tí nào cô nhỉ?

– Nhà giáo ý rõ ràng là đang “kinh doanh” mà phải hạ mình xin chị phụ huynh cho cô một cơ hội nữa để cô bằng mọi cách làm con chị thay đổi, và đương nhiên là không lấy tiền học phí. Lạ lắm, bất bình thường lắm cô à! Cô cứ chỉ biết hết mình cho đi, hết mình vì cái sự nghiệp giáo dục, vì tụi nhỏ cái đã. Sự tử tế của cô thực sự đã được truyền đi và lan tỏa. Bất bình thường mà đáng quý lắm giữa cái xã hội đang dần bị đồng tiền chi phối cô à!

– Nhà giáo ý tính cách cũng “2 mặt” lắm. Khi đứng trên bục giảng mà cô hay trêu là cô toàn “chém gió”, nhưng mà lời nào của cô cũng thấm, giọng nói của cô cũng đã mang chút gì đó “tử tế” và nó cứ đi vào một cách tự nhiên thôi cô à, dí dỏm, nhẹ nhàng, không gượng ép! Nhưng cô không hề hiền. Cô rất nghiêm khắc, làm việc là sẽ rất nghiêm túc và quy củ. Cô có khả năng “thét ra lửa” đấy cô à 😀 đến nhân viên của cô cũng “run nhong nhóc”. Cũng vì thế mà những đứa con của cô và cả lũ trẻ đều dành cho cô 1 sự nể, sự kính trọng. Vì không phải ai cũng “2 mặt” một cách hài hòa và tinh vi đến thế 😊.

Con luôn dành cho cô một sự nể phục và kính trọng như người lớn trong gia đình <3

Con Anh Thư

Giám đốc CTC

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.