Tư vấn du học

3

Hiện nay không ít gia đình có điều kiện rất muốn cho con đi du học từ bậc phổ thông. HS du học từ bậc PT sớm được làm quen với môi trường học tập hiện đại đòi hỏi phải phát huy cao độ tính độc lập, tự chủ, sáng tạo, sớm được sống và trải nghiệm trong môi trường ngôn ngữ mà mình theo học nên năng lực ngoại ngữ phát triển nhanh. Phần lớn HS du học từ bậc phổ thông đều hòa nhập nhanh trong môi trường mới, hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử, con người đất nước mình theo học. Các bạn cũng trở nên tự tin, thành công hơn ở bậc đại học cũng như trong sự nghiệp.

Ưu điểm rõ rệt là khi các em tốt nghiệp THPT tại Đức, việc cầm bằng Abitur nộp cùng hồ sơ xin học Đại học ở Đức sẽ đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều so với chuẩn bị giấy tờ tại Việt Nam và các em không bị giới hạn ngành học như các bạn ở Việt Nam.

Đồng thời, tới thời điểm này, các em đã có một thời gian tương đối dài làm quen và thích nghi với môi trường, văn hoá cũng như phong cách học tập và làm việc của người Đức. Các em sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học cao hơn cũng như trong công việc tương lai!

Nếu gia đình có năng lực tài chính tốt, đã chuẩn bị tốt tâm lý cho con, các con có tính tự lập cao và sống nghiêm túc thì việc du học từ phổ thông là một lựa chọn có thể nói là sáng suốt.

Ở Đức, chỉ các trường phổ thông tư thục quốc tế có kí túc xá mới được phép nhận học sinh từ nước ngoài sang học. Để đáp ứng nguyện vọng của không ít phụ huynh muốn gửi con sang Đức học THPT, NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC đã trực tiếp đến khảo sát kĩ hệ thống trường Gymnasium quốc tế tại Đức và đã chọn ra các trường đối tác để các vị phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi con đến học. Sau khi tốt nghiệp Abitiur, các em học sinh được toàn quyền quyết định việc lựa chọn trường cũng như ngành học đại học tại Đức. Mà học đại học ở Đức như các bạn đã biết, hoàn toàn miễn phí. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tạo điều kiện giúp các con xây dựng cho mình một tương lai chắc chắn.

🌺 ‘#ĐỐI_TƯỢNG_THAM_GIA_CHƯƠNG_TRÌNH:

1. Học sinh đã học hết lớp 8 hoặc đã hoàn thành chương trình THCS.

2. Học sinh có học lực khá giỏi và hạnh kiểm tốt.

3. Có học tiếng Anh ở chương trình phổ thông, đặc biệt ưu tiên các học sinh đang học tiếng Đức ở phổ thông.

4. Gia đình có điều kiện đảm bảo tài chính cho quá trình du học.

5. Trình độ tiếng Đức: khuyến khích đã biết đôi chút tiếng Đức nhưng không bắt buộc, học sinh có thể học tiếng Đức tại Đức

🌺.#CHƯƠNG_TRÌNH_HỌC_TẬP_TẠI_ĐỨC:

1. Nhập học Gymnasium từ đầu tháng 9 hàng năm.

2. Trước khi vào học Gymnasium học sinh phải tham gia khóa học tiếng và đạt trình độ B2. Thông thường, nếu học sinh chưa biết tiếng Đức thì khóa học tiếng sẽ kéo dài 9 tháng. Thời điểm học sinh sang Đức sẽ được trù tính sao cho đủ thời gian để đạt trình độ B2 khi hết tháng 7, để sau đó học sinh còn học 5 tuần định hướng trước khi chính thức vào học Gymnasium.

3. Học sinh học 3 năm THPT tại trường Gymnasium (loại trường dành cho những học sinh khá giỏi để học lên đại học) thuộc các đối tác của NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC (nếu đi từ sau khi hết lớp 8 thời gian học sẽ là 4 năm).

4. Học sinh thi tốt nghiệp THPT (Abitur) rồi vào thẳng đại học ở Đức. Học sinh cũng có thể học hệ IB (học bằng tiếng Anh), hoặc song song cả hệ Abitur và IB.

🌺.#CHĂM_SÓC_HỌC_SINH_TẠI_ĐỨC:

1. Gia đình có thể đăng kí dịch vụ đưa đón học sinh tại sân bay.

2. Học sinh được ăn ở tại kí túc xá đầy đủ tiện nghi của nhà trường.

3. Học sinh được cán bộ của trường quản lý, chăm sóc 24/24h, trừ 2 dịp nghỉ Noel và hè (các con cũng có thể về chơi với gia đình người thân nếu được phụ huynh đồng ý).

4. Học sinh được thụ hưởng nền giáo dục chuẩn mực của Đức, được các giáo viên tận tình giảng dạy và hướng dẫn, chỉ bảo chu đáo không chỉ các vấn đề liên quan đến học tập mà tất cả mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

5. Học sinh được tham gia các kì dã ngoại trong nước Đức và quốc tế.

6. Học sinh được tham gia nhiều loại hoạt động ngoại khóa khác nhau để phát triển toàn diện bản thân (thể thao, âm nhạc, hội họa)

7. Học sinh được hưởng dịch vụ bảo hiểm trọn gói.

8. NHỊP CẦU ĐỨC CTC có đại diện tại Đức để nhà trường và học sinh liên hệ khi cần.

🌺.#CHI_PHÍ

Học phí, ăn ở, bảo hiểm y tế: tùy từng trường

🌺#NHIỆM_VỤ_CỦA_NHỊP_CẦU_ĐỨC_CTC
1. Tuyển chọn những HS thực sự có năng lực.

2. Trang bị cho HS tiếng Đức thật tốt, rèn giũa tính cách HS theo chuẩn Đức để các con sang có thể hòa nhập nhanh và tốt trong môi trường quốc tế.

3. Đồng hành cùng các HS trong suốt những năm tháng các con học PT tại Đức cho đến khi tốt nghiệp THPT.

NHỊP CẦU ĐỨC CTC xin trân trọng cám ơn sự tin cậy vô bờ bến của các phụ huynh khi gửi con đến CTC.

Giám đốc Nhịp Cầu Đức CTC
PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa

PS. Một vài hình ảnh HS THPT của CTC trên nước Đức

    

Giám đốc CTC

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.