Khóa học

Khóa học tiếng Đức B1

Danh mục
Khóa học
Tài trợ
Giám đốc CTC
0 đánh giá

Mô tả khóa học

CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ĐỨC TRÌNH ĐỘ B1

Yêu cầu đầu ra cho Học viên sau khi tham gia khóa B1:

Ở trình độ này người học sẽ được nâng cao kiến thức ngữ pháp đã học ở trình độ A2, cũng như mở rộng, đi sâu thêm vào từng kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết riêng biệt. Người học bắt đầu được làm quen với các văn bản đọc – hiểu phức tạp hơn, biết đưa ra ý kiến cá nhân về một vấn đề hay một chủ đề cụ thể, biết cách làm việc và dẫn dắt các cuộc hội thoại theo nhóm. Học viên có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối trôi chảy trong hầu hết các tình huống giao tiếp, với những chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày, mà không gặp nhiều trở ngại, có thể nghe hiểu và nắm được nội dung của những bộ phim ngắn sử dụng tiếng Đức chuẩn và các bản tin trên truyền hình về một số chủ đề như trường học, du lịch, thời tiết …

Ngữ pháp:

Dựa vào nền tảng kiến thức Ngữ pháp đã học ở trình độ A2, ở trình độ B1 người học không những sẽ được nâng cao hệ thống Ngữ pháp đã học mà còn được học thêm nhiều hiện tượng Ngữ pháp mới như:

+ Cụm Danh – Động từ

+ Cách biến đổi danh/ động từ thành tính từ

+ Cách Danh từ hóa Động từ/ Tính từ

+ Cách chia đuôi tính từ ở cả bốn cách trong tiếng Đức

+ Cấu trúc câu chủ động, bị động, giả định thức

+ Cách sử dụng các liên từ hai thành phần, liên từ chính phụ như sobald, sofern, wenn…dann, so…dass, entweder …oder, je…desto

Kỹ năng Đọc hiểu:

Đọc hiểu được các văn bản dài và khó hơn, vốn từ vựng về các chủ đề đã học ở trình A1-A2 được mở rộng, đọc hiểu được những văn bản sử dụng mẫu câu có cấu trúc khó hơn như đoạn nhật ký, văn báo chí, các mẩu quảng cáo với lượng từ vựng phức tạp.

Kỹ năng Nghe hiểu:

Nghe hiểu 70 – 80 % các bài hội thoại dài hơn trong giao tiếp hằng ngày, những bài thuyết trình theo đề tài, những bài phát biểu ngắn, tin vắn hoặc thông báo nhanh

+ Có thể hiểu được các mẩu tin nhanh trên loa, đài hay các nơi công cộng (Nhà ga, Sân bay…)

+ Biết cách chắt lọc thông tin, ghi chép nhanh các từ khoá quan trọng

Kỹ năng Nói:

+ Giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày mà không gặp trở ngại, có thể thuyết trình về một đề tài cùng với đó đưa ra quan điểm.

+ Biết cách làm hội thoại một cách trôi chảy, tự nhiên. Ví dụ: Lên lịch hẹn đi xem phim, cùng nhau lập kể hoạch đi dã ngoại …..

+ Biết cách thuyết trình về 1 chủ đề mà mình yêu thích, thuyết phục đối phương về các luận điểm của mình hoặc biết cách đặt câu hỏi về chủ đề thuyết trình của đối phương cũng như luôn chuẩn bị tốt khi nhận được các câu hỏi về chủ đề của chính mình, phản hồi về đề tài.

Kỹ năng Viết:

+ Viết được hoàn chỉnh một bức thư theo văn phong thích hợp và mạch lạc, sử dụng được các liên từ một cách linh hoạt, sử dụng được các mẫu câu khó, phức tạp.

+ Bằng việc vận dụng các hình thức ngữ pháp nâng cao, người học có thể viết được những bài viết mang tính chất nghị luận, trình bày được tư tưởng, quan điểm về một vấn đề mang tính thời sự, xã hội về một đề tài như học ngoại ngữ, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, gia đình nhiều thế hệ, mua sắm trực tuyến…

 

About Instructor

  • Giám đốc CTC

    PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Đánh giá

0
0 Ratings
5 sao
0%
0
4 sao
0%
0
3 sao
0%
0
2 sao
0%
0
1 sao
0%
0

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Be the first to review “Khóa học tiếng Đức B1”