Khóa học

Khóa học Kỹ năng sống

Danh mục
Khóa học
Tài trợ
Giám đốc CTC
0 đánh giá

Mô tả khóa học

Bác ơi, con chán học.

Bác ơi, con bị đứa bạn mà con thích từ chối, con buồn quá.

Bác ơi, con bị điểm kém, con không muốn về nhà.

Bác ơi, bố mẹ không hiểu con…

Có rất nhiều những lời tâm sự “đầy nỗi thống khổ” như vậy vang lên từ các bạn trẻ mà tôi tiếp xúc.

Và trên tất cả, các bạn sợ hãi về “ngày mai” khi các bạn không vượt qua được kì thi, khi không thi được vào trường mà bố mẹ đã định, khi không biết sắp xếp thời gian khiến cho rối bù, mọi việc xáo tung, bị bạn bè xa lánh… Lo lắng và sợ hãi. Lo lắng thậm chí đến quẫn trí.

Chính vì thế, “bác Hoa Bếu” cùng với các thầy cô mở những lớp kĩ năng sống, trước hết để cất đi trên vai các bạn gánh lo.

Vì khi học được những kĩ năng về giao tiếp, thuyết trình, các bạn sẽ tự tin thể hiện mình, biết bày tỏ, không sợ hãi trước đám đông…

Vì khi được học những kĩ năng về quản lý bản thân, quản lý thời gian, cách để giữ mình an toàn… các bạn sẽ thấy mọi việc trở nên đơn giản và dễ chịu.

Lớp kĩ năng sống của bác Hoa bếu không nghĩ qua một khóa học sẽ trang bị cho các bạn đủ các kiến thức “sinh tồn” nhưng chắc chắn sẽ truyền cho các bạn tinh thần: Sau ngày mai còn là ngày khác nữa. Cuộc đời dài rộng, chỉ cần ta mở lòng để ghi nhận những kiến thức thì không sợ gì, kể cả thất bại.

Các kiến thức về kĩ năng sống bạn nào cũng có thể tìm trên các trang mạng. Nhưng quan trọng là đến với lớp học “bác Hoa bếu”, các bạn sẽ có người “bơi” cùng.

Tuổi mới lớn là lúc các bạn đang phải “bơi qua dòng nước xiết”. Bơi qua khúc ghềnh của trẻ con- người lớn. Bơi qua những đổi thay về cơ thể, giới tính. Bơi qua ranh giới tình yêu- tình bạn. Bơi qua khủng hoảng vì thiếu tự tin. Bơi qua các áp lực về thời gian học tập. Bơi qua những ảnh hưởng từ mạng xã hội đang tấn công từng ngày.

Để các bạn không “chết đuối” trong dòng nước xiết, các thầy cô và bác Hoa bếu sẵn sàng nhảy xuống cùng bơi mà không phán xét.

Nên những lớp học này, như một cái nắm tay chìa ra cho các bạn cùng nhau đi tới.

Để đủ khôn ngoan sống với những khó khăn mà vẫn đủ hồn nhiên để tận hưởng hạnh phúc cuộc đời.

———————————————–

Chương trình giáo dục KNS hè 2018 cho các con ở Nhịp Cầu Đức CTC:

 Kỹ năng giao tiếp
 Kỹ năng thuyết trình
 Kỹ năng nhận thức và phát triển bản thân
+ Kỹ năng tự nhận biết bản thân
+ Kỹ năng quản lý cảm xúc
+ Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian, quản lý tài chính
+ Kỹ năng tự học hiệu quả
– Kỹ năng bảo vệ bản thân, tránh xâm hại tình dục
– KN giữ an toàn bản thân khi tham gia mạng XH

About Instructor

  • Giám đốc CTC

    PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Đánh giá

0
0 Ratings
5 sao
0%
0
4 sao
0%
0
3 sao
0%
0
2 sao
0%
0
1 sao
0%
0

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Be the first to review “Khóa học Kỹ năng sống”