CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ĐỨC TRÌNH ĐỘ A1

1. Tầm quan trọng của trình độ A1

Kiến thức của trình độ A1 là nền tảng để học viên hình thành khả năng ngôn ngữ. Đối với việc học một ngoại ngữ mới nói chung và tiếng Đức nói riêng, nền tảng tốt sẽ là bước đệm giúp người học có niềm hứng thú và sự đam mê – hai trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của học viên với ngoại ngữ đó. Chính vì vậy, mục tiêu học, nội dung học cũng như cách học nên được xác định rõ ràng ngay từ những bài học đầu tiên.

2. Nội dung và yêu cầu cần đạt

Theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu GER (Gemeinsamer europäischer Referenzrahmen für Sprachen) học viên sau khi kết thúc trình độ A1 cần đạt được năng lực ngôn ngữ nhất định: Học viên có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc câu đơn giản, thông dụng hàng ngày và cơ bản nhằm đáp ứng những nhu cầu giao tiếp thiết yếu nhất. Học viên có thể giao tiếp về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày như:

– Giới thiệu bản thân, bạn bè, người thân (tên, tuổi tác, nơi sống, nghề nghiệp, sở thích)

– Nói về các vật dụng hàng ngày

– Miêu tả ngôi nhà của mình

– Đặt lịch hẹn trực tiếp/ qua điện thoại với bác sĩ, đồng nghiệp,…

– Xem bản đồ, chỉ đường trong thành phố

– Giới thiệu một địa danh, thành phố, đất nước

– Kể về một kì nghỉ mình đã được trải nghiệm

– Đồ ăn thức uống, cách thức đi mua hàng, hỏi giá cả

– Thời tiết và trang phục phù hợp với thời tiết

– Các vấn đề thường gặp về sức khỏe, cách giải quyết và đưa ra lời khuyên cho người khác

Cụ thể với từng kĩ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu (Kĩ năng tiếp nhận ngôn ngữ) – Nói và Viết (Kĩ năng sản sinh ngôn ngữ) học viên cần đạt được năng lực tối thiểu như sau:

Kĩ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu

– Học viên có thể hiểu từ vựng và những mẫu câu đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hàng ngày nếu bạn đối thoại nói chậm rãi rõ ràng.

– Học viên có thể đọc hiểu những câu, từ đơn lẻ xuất hiện trên các biển báo, áp phích hay catalog.

Kĩ năng Nói:

– Học viên có thể giao tiếp bằng những câu thoại đơn giản, nếu bạn đối thoại diễn đạt dễ hiểu và sẵn sàng nhắc lại/ hỗ trợ; có thể đặt câu hỏi và trả lời trong các hội thoại xoay quanh những chủ đề quen thuộc; có thể sử dụng những cấu trúc câu, đơn giản để miêu tả con người hoặc vật dụng xung quanh.

Kĩ năng Viết:

Học viên có thể viết những bưu thiếp, Email ngắn với nội dung đơn giản; điền thông tin vào các mẫu đơn (tên tuổi, địa chỉ, quốc tịch,…)

3. Những lưu ý trong quá trình học:

– Chú trọng học phát âm: Muốn học Nghe nói tốt thì trước tiên học viên phải phát âm tốt. Việc luyện âm cần được tiến hành thường xuyên dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ.

– Học từ mới bằng cách đặt câu đơn giản: Việc đặt câu giúp học viên ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn và làm quen với việc sắp xếp trật tự từ trong câu tiếng Đức.

– Chú ý vị trí của động từ và cách chia động từ: Đây là đơn vị ngữ pháp rất quan trọng trong tiếng Đức và cần được đặt làm trọng tâm.

– Kiên nhẫn khi học nghe: Học viên cần được rèn luyện tính kiên nhẫn với kĩ năng Nghe, một trong những kĩ năng khó, đặc biệt là với người mới bắt đầu.

– Trau dồi vốn từ vựng: Từ vựng cấu tạo nên câu, từ câu hình thành nên các đoạn. Vì vậy việc bổ sung và trau dồi từ vựng cần được thực hiện liên tục và thường xuyên.

CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ĐỨC TRÌNH ĐỘ A2

Nội dung và yêu cầu cần đạt

• Sử dụng được vốn từ vựng về các chủ đề gần gũi hàng ngày như: trường học, việc làm, lễ hội, quà tặng, đặt lịch hẹn, hủy lịch hẹn, gia đình ..

• Học và sử dụng được ngữ pháp cũng như những cấu trúc câu cơ bản: câu bị động, câu mục đích, câu điều kiện, đuôi tính từ,

• Áp dụng được các kiến thức cơ bản về cách phát âm trong tiếng Đức để có thể phát âm tương đối chuẩn.

• Vận dụng được những kiến thức về đất nước và con người các nước nói tiếng Đức để so sánh và đối chiếu với đất nước và con người Việt Nam.

Kĩ năng Nghe:

– Nghe hiểu các đoạn hội thoại, những phần phỏng vấn ngắn với chủ đề gần gũi hàng ngày trên đài phát thanh và truyền hình;

– Nhận biết và chọn lọc những thông tin chính cũng như thông tin quan trọng trong quá trình nghe hiểu.

Kĩ năng Nói:

– Sử dụng ngôn ngữ giao tiếp tương đối chuẩn trong từng tình huống hàng ngày;

– Bày tỏ quan điểm về một vấn đề và đưa ra được những ưu, nhược điểm;

– Tham gia tranh luận, lý giải cũng như bảo vệ quan điểm của mình với sự trợ giúp của những gợi ý và mẫu lời nói cho sẵn.

– Phản ứng tốt trong một số tình huống gặp phải khi đi du lịch ở các nước nói tiếng Đức;

– Tham gia các câu chuyện về những chủ đề mà mình quan tâm hoặc những chủ đề của cuộc sống thường nhật như: Gia đình, công việc, du lịch, các sự kiện thời sự …;

– Mô tả ngắn gọn những trải nghiệm, những sự kiện hoặc ước mơ, hy vọng và mục đích;

– Lý giải ngắn gọn quan điểm và kế hoạch của bản thân; kể lại câu chuyện đơn giản và nêu được cảm nghĩ ngắn gọn của mình.

Kĩ năng Đọc:

– Áp dụng các kĩ năng đọc (đọc lướt, đọc chi tiết và đọc chọn lựa) cũng như kĩ năng tiếp cận các văn bản khác nhau để có thể hiểu và nắm bắt thông tin trong các bài báo hoặc bản tin về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống.

– Hiểu được những bài khóa được viết bằng ngôn ngữ thường nhật, thông dụng;

– Hiểu được những bức thư cá nhân kể về những sự kiện, cảm xúc và nguyện vọng của người viết.

Kĩ năng Viết:

– Viết thư cá nhân hoặc bản tin ngắn về những chủ đề quen thuộc;

– Truyền đạt lại những thông tin đơn giản trong đời sống hàng ngày một cách chính xác và mạch lạc.

– Viết được các văn bản đơn giản về những chủ đề quen thuộc hoặc những chủ đề mà mình quan tâm; viết được các bức thư cá nhân kể về những ấn tượng và trải nghiệm của bản thân.

– Viết sáng tạo như viết các bài báo, các mẩu truyện ngắn …

CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ĐỨC TRÌNH ĐỘ B1

Yêu cầu đầu ra cho Học viên sau khi tham gia khóa B1:

Ở trình độ này người học sẽ được nâng cao kiến thức ngữ pháp đã học ở trình độ A2, cũng như mở rộng, đi sâu thêm vào từng kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết riêng biệt. Người học bắt đầu được làm quen với các văn bản đọc – hiểu phức tạp hơn, biết đưa ra ý kiến cá nhân về một vấn đề hay một chủ đề cụ thể, biết cách làm việc và dẫn dắt các cuộc hội thoại theo nhóm. Học viên có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối trôi chảy trong hầu hết các tình huống giao tiếp, với những chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày, mà không gặp nhiều trở ngại, có thể nghe hiểu và nắm được nội dung của những bộ phim ngắn sử dụng tiếng Đức chuẩn và các bản tin trên truyền hình về một số chủ đề như trường học, du lịch, thời tiết …

Ngữ pháp: Dựa vào nền tảng kiến thức Ngữ pháp đã học ở trình độ A2, ở trình độ B1 người học không những sẽ được nâng cao hệ thống Ngữ pháp đã học mà còn được học thêm nhiều hiện tượng Ngữ pháp mới như:

+ Cụm Danh – Động từ

+ Cách biến đổi danh/ động từ thành tính từ

+ Cách Danh từ hóa Động từ/ Tính từ

+ Cách chia đuôi tính từ ở cả bốn cách trong tiếng Đức

+ Cấu trúc câu chủ động, bị động, giả định thức

+ Cách sử dụng các liên từ hai thành phần, liên từ chính phụ như sobald, sofern, wenn…dann, so…dass, entweder …oder, je…desto

Kỹ năng Đọc hiểu:

Đọc hiểu được các văn bản dài và khó hơn, vốn từ vựng về các chủ đề đã học ở trình A1-A2 được mở rộng, đọc hiểu được những văn bản sử dụng mẫu câu có cấu trúc khó hơn như đoạn nhật ký, văn báo chí, các mẩu quảng cáo với lượng từ vựng phức tạp.

Kỹ năng Nghe hiểu:

Nghe hiểu 70 – 80 % các bài hội thoại dài hơn trong giao tiếp hằng ngày, những bài thuyết trình theo đề tài, những bài phát biểu ngắn, tin vắn hoặc thông báo nhanh

+ Có thể hiểu được các mẩu tin nhanh trên loa, đài hay các nơi công cộng (Nhà ga, Sân bay…)

+ Biết cách chắt lọc thông tin, ghi chép nhanh các từ khoá quan trọng

Kỹ năng Nói:

Giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày mà không gặp trở ngại, có thể thuyết trình về một đề tài cùng với đó đưa ra quan điểm.

+ Biết cách làm hội thoại một cách trôi chảy, tự nhiên. Ví dụ: Lên lịch hẹn đi xem phim, cùng nhau lập kể hoạch đi dã ngoại …..

+ Biết cách thuyết trình về 1 chủ đề mà mình yêu thích, thuyết phục đối phương về các luận điểm của mình hoặc biết cách đặt câu hỏi về chủ đề thuyết trình của đối phương cũng như luôn chuẩn bị tốt khi nhận được các câu hỏi về chủ đề của chính mình, phản hồi về đề tài.

Kỹ năng Viết:

+ Viết được hoàn chỉnh một bức thư theo văn phong thích hợp và mạch lạc, sử dụng được các liên từ một cách linh hoạt, sử dụng được các mẫu câu khó, phức tạp.

+ Bằng việc vận dụng các hình thức ngữ pháp nâng cao, người học có thể viết được những bài viết mang tính chất nghị luận, trình bày được tư tưởng, quan điểm về một vấn đề mang tính thời sự, xã hội về một đề tài như học ngoại ngữ, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, gia đình nhiều thế hệ, mua sắm trực tuyến…

CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ĐỨC TRÌNH ĐỘ B2

Trình độ B2, theo khung tham chiếu tiếng Đức, nằm ở cấp độ thứ tư trên tổng số sáu cấp độ tiếng Đức, trong đó A1 là trình độ thấp nhất và C2 là trình độ cao nhất. Trọng tâm ở trình độ này là người học đạt được sự tự tin gần như tuyệt đối trong việc sử dụng ngôn ngữ Đức.

Ở trình độ B2, người học có thể hiểu được nội dung chính của những đoạn văn bản phức tạp có chủ đề khó, trừu tượng, bao gồm cả những lĩnh vực chuyên môn và những cuộc thảo luận chuyên ngành. Ở cuối trình độ B2, người học có thể hiểu một cách trôi chảy những cuộc hội thoại bằng tiếng Đức với người bản xứ mà không cần phải nỗ lực quá nhiều, dễ dàng diễn đạt từ tổng quát đến chi tiết về chủ đề muốn nói, cũng như làm rõ được những vấn đề còn thắc mắc hay đưa ra được những luận điểm của riêng mình.

Ngữ pháp:

Người học B2 nắm được gần như toàn bộ hệ thống ngữ pháp của tiếng Đức, chuyên sâu vào các dạng câu (câu chỉ mục đích, nguyên nhân, câu bị động, câu ở thể giả định…), các từ loại trong câu (chia động từ ở tất cả các thì, các thể; đuôi tính từ; danh từ yếu, sử dụng giới từ thành thạo…), các cách nối câu với liên từ, sử dụng nhuần nhuyễn các cụm từ, cụm câu cố định. Hầu như không còn mắc lỗi sử dụng ngữ pháp hoặc có nhưng tự nhận ra và tự sửa được những lỗi này.

Kĩ năng Nghe hiểu:

– Có thể hiểu được những bài viết, tin tức, bài thảo luận, thuyết trình… và đưa ra ý kiến đồng tình hay phản biện, ngoài ra có thể tiếp tục đưa ra các luận điểm đối với những chủ đề mình có vốn hiểu biết.

– Trên truyền hình và trên báo, đài có thể hiểu hầu hết các tin tức thời sự với chủ đề được nâng cao như về nghề nghiệp, thể thao…

– Có thể nghe hiểu nội dung chính và câu chuyện tiếp diễn trong phim nếu được nói bằng giọng Đức chuẩn.

– Nghe hiểu tốt các cuộc nói chuyện qua điện thoại trong các tình huống khó: tuyển dụng việc làm qua điện thoại, phàn nàn với nhà sản xuất về sản phẩm đã mua…)

Kĩ năng Đọc hiểu:

– Có thể đọc và hiểu những bài viết trên báo, các bản báo cáo về các vấn đề trong hiện tại, nếu người viết thể hiện rõ luận điểm của mình trong đó.

– Có thể hiểu các đoạn văn về những đề tài phức tạp: truyền thông, giáo dục, môi trường, sự bình đẳng nam nữ…

– Có thể hiểu tương đối nội dung những bài văn, thơ… cả trong thì quá khứ.

Kĩ năng Viết:

– Có thể viết một cách đa dạng về nhiều chủ đề, văn phong rõ ràng, mạch lạc và chi tiết.

– Có thể đưa ra những luận điểm cá nhân và bảo vệ quan điểm qua những bài viết báo cáo, viết tiểu luận.

– Có thể diễn đạt ý trong thư từ cá nhân và cả thư công việc một cách trôi chảy, diễn đạt rành mạch, kết cấu bài viết chặt chẽ, hợp lý.

Kĩ năng Nói:

– Có thể tham gia hội thoại một cách tự nhiên, trôi chảy với người bản ngữ.

– Có thể phản đối ý kiến của đối phương cũng như bày tỏ quan điểm và bảo vệ chính kiến của mình trong các cuộc nói chuyện, thảo luận.

– Có thể thuyết trình với cấu trúc rõ ràng mạch lạc những chủ đề mình yêu thích, có thể đặt câu hỏi cho đối phương khi nghe và ngược lại có thể trả lời cũng như diễn đạt ý của mình và giải thích khi nhận được câu hỏi, đưa ra hai mặt tích cực và tiêu cực của một chủ đề.

TỔNG QUÁT VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ĐỨC C1

Trình độ C1, theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu, nằm ở cấp độ thứ năm trên tổng số sáu cấp độ tiếng Đức, trong đó A1 là trình độ thấp nhất và C2 là trình độ cao nhất. Ở trình độ này, người học được nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách đa dạng hơn, không chỉ gói gọn trong giao tiếp hàng ngày mà còn trong các lĩnh vực khác mang tính chuyên môn. Bên cạnh ngữ pháp thì cách dụng ngôn cũng rất được chú trọng. Điều đó có nghĩa rằng, người học ở trình độ này phải vận dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, nắm được các sắc thái ý nghĩa của ngôn từ, sử dụng thành ngữ phù hợp, tự nhiên, diễn đạt tốt ngay cả những cấu trúc câu phức tạp.

Người học ở trình độ C1 có khả năng diễn đạt một cách trôi chảy ngay cả những cụm từ khó, tóm gọn ý của những đoạn văn bản dài, phức tạp. Trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc hay trong các chương trình học ở bậc học cao, người học C1 có thể bày tỏ ý một cách rõ ràng, hợp lý và chi tiết.

Ngữ pháp:

Ngữ pháp C1 đòi hỏi người học phải hiểu sâu hơn nữa tất cả các hiện tượng ngữ pháp, sự khác biệt trong vận dụng từ, đặc biệt là những từ đồng nghĩa, những trường hợp đặc biệt, không theo công thức đã học ở trình độ dưới (intransitive Verben der Zustandsveränderung), sự ảnh hưởng về nghĩa của từ khi mang tiền tố tách được hoặc không tách được …

Kỹ năng nghe:

  • Có thể nghe hiểu tốt những đoạn diễn thuyết dài, ngay cả khi cách diễn đạt trong đó thiếu rõ ràng.
  • Nghe hiểu dễ dàng tất cả các chương trình truyền hình, phim ảnh.

Kỹ năng đọc:

  • Có thể đọc hiểu các đoạn văn bản phức tạp. Đọc sách văn học và cảm nhận được cả dụng ý trong đó.
  • Hiểu được sách chuyên ngành ngay cả khi không nghiên cứu sâu về lĩnh vực đó.

Kỹ năng viết:

  • Có thể viết một cách dễ dàng với cấu trúc bài mạch lạc, trình bày chi tiết quan điểm cá nhân.
  • Viết thư, viết báo cáo, viết cảm nghĩ về những vấn đề phức tạp và kèm theo các luận điểm rành mạch.
  • Có thể thay đổi phong cách viết khác nhau, phù hợp với đối tượng người đọc mình hướng tới.

Kỹ năng nói:

  • Có thể diễn đạt tự nhiên, trôi chảy mà không cần chuẩn bị trước.
  • Vận dụng ngôn ngữ dễ dàng trong đời sống hàng ngày cũng như trong công việc.
  • Diễn đạt chi tiết suy nghĩ, cảm tưởng về một vấn đề bất kỳ. Tham gia thảo luận về những vấn đề phức tạp, dễ dàng kết nối với mọi người khi trình bày quan điểm, vận dụng được thành ngữ, tục ngữ hợp lý.

BÍ QUYẾT “GẶM” TIẾNG ĐỨC ĐỂ KHÔNG ỨC ĐẾN CHẾT (xem tại link này)

————————————

2. Đăng kí các khóa học ở Link này (Link đăng kí tại đây)

LỊCH KHAI GIẢNG TRONG THÁNG 5, 6 / 2019

KHÔNG CHỈ DẠY TIẾNG, CTC LÀ NƠI DẪN ĐƯỜNG BẠN TÌM ĐẾN MỘT PHONG CÁCH ĐỨC

KHÔNG CHỈ DẠY TIẾNG, CTC LÀ NƠI DẪN ĐƯỜNG BẠN TÌM ĐẾN MỘT PHONG CÁCH ĐỨC

Các lớp luyện kĩ năng giao tiếp với GV Đức khai giảng vào 3.6:

Học tuần 2 buổi trong tuần: chiều thứ 2 & 4 / chiều thứ 3 & 5

 

Các lớp khác:

📌 5.5, lớp A1.2, học tuần 1 buổi vào chiều CN (Tr. Quốc Hoàn)

📌 12.5, lớp A1.1 cho HS cấp 2, học tuần 1 buổi vào sáng CN (Hoàng Quốc Việt)

📌 12.5, lớp A1.1 cho HS cấp 3, học tuần 1 buổi vào sáng CN (Hoàng Quốc Việt)

📌 12.5, lớp A1.1 cho HS cấp 1, học tuần 1 buổi chiều CN (Hoàng Quốc Việt)

📌 Tối thứ 3, 14.5, trình độ lớp A1.1, học tuần 3 tối 3.5 và 1 buổi nữa cho HS tự chọn (Trần Quốc Hoàn)

📌 19.5, lớp A1.1 cho HS cấp 2 và 3, học tuần 1 buổi sáng CN (Times City)

📌 3.6, lớp A1.1 tuần 3 buổi chiều 2, 4, 6 (Trần Quốc Hoàn)

📌 4.6 lớp A1.1 tuần 3 buổi chiều 3, 5, 7 (Trần Quốc Hoàn)

📌 9.6, lớp A2 tuần 1 buổi vào sáng CN (Hoàng Quốc Việt)

📌 23.6, lớp B1, tuần 1 buổi vào sáng CN (Hoàng Quốc Việt)

📌 23.6, lớp A2.2 học tuần 1 buổi vào tối CN (Times City)

📌 30.6, lớp A1.2 học tuần 1 buổi chiều CN (Hà Đông)

#LIÊN_HỆ:
1. hotline 0397463333
2. Inbox trên Fanpage Nhịp Cầu Đức CTC
Website:http://nhipcauduhocduc.com/

⭕ Các lớp cuối tuần cho HS cấp 1,2,3 vẫn khai giảng đầu mỗi tháng

  Team CTC bao gồm những GV tốt nghiệp loại GIỎI VÀ XUẤT SẮC chuyên ngành ngôn ngữ Đức, đã từng tu nghiệp tại Đức, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luôn làm việc với triết lý TÂM TRUYỀN. Sau mỗi buổi học PH đều được biết nội dung học và tinh thần thái độ học của từng con.

Để giúp các bạn trẻ chinh phục tiếng Đức, chúng tôi chỉ làm 2 việc duy nhất, đó là:
🛑 Truyền cảm hứng giúp các bạn yêu tiếng Đức, yêu văn hóa Đức
🛑 Bày cho các bạn phương pháp tự học hiệu quả

🇩🇪🇩🇪Không chỉ giúp chinh phục tiếng Đức, chúng tôi còn giúp các bạn trẻ rèn giũa tính cách chuẩn Đức để các bạn có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và học tập trên đất Đức.

Bác ơi, con chán học.

Bác ơi, con bị đứa bạn mà con thích từ chối, con buồn quá.

Bác ơi, con bị điểm kém, con không muốn về nhà.

Bác ơi, bố mẹ không hiểu con…

Có rất nhiều những lời tâm sự “đầy nỗi thống khổ” như vậy vang lên từ các bạn trẻ mà tôi tiếp xúc.

Và trên tất cả, các bạn sợ hãi về “ngày mai” khi các bạn không vượt qua được kì thi, khi không thi được vào trường mà bố mẹ đã định, khi không biết sắp xếp thời gian khiến cho rối bù, mọi việc xáo tung, bị bạn bè xa lánh… Lo lắng và sợ hãi. Lo lắng thậm chí đến quẫn trí.

Chính vì thế, “bác Hoa Bếu” cùng với các thầy cô mở những lớp kĩ năng sống, trước hết để cất đi trên vai các bạn gánh lo.

Vì khi học được những kĩ năng về giao tiếp, thuyết trình, các bạn sẽ tự tin thể hiện mình, biết bày tỏ, không sợ hãi trước đám đông…

Vì khi được học những kĩ năng về quản lý bản thân, quản lý thời gian, cách để giữ mình an toàn… các bạn sẽ thấy mọi việc trở nên đơn giản và dễ chịu.

Lớp kĩ năng sống của bác Hoa bếu không nghĩ qua một khóa học sẽ trang bị cho các bạn đủ các kiến thức “sinh tồn” nhưng chắc chắn sẽ truyền cho các bạn tinh thần: Sau ngày mai còn là ngày khác nữa. Cuộc đời dài rộng, chỉ cần ta mở lòng để ghi nhận những kiến thức thì không sợ gì, kể cả thất bại.

Các kiến thức về kĩ năng sống bạn nào cũng có thể tìm trên các trang mạng. Nhưng quan trọng là đến với lớp học “bác Hoa bếu”, các bạn sẽ có người “bơi” cùng.

Tuổi mới lớn là lúc các bạn đang phải “bơi qua dòng nước xiết”. Bơi qua khúc ghềnh của trẻ con- người lớn. Bơi qua những đổi thay về cơ thể, giới tính. Bơi qua ranh giới tình yêu- tình bạn. Bơi qua khủng hoảng vì thiếu tự tin. Bơi qua các áp lực về thời gian học tập. Bơi qua những ảnh hưởng từ mạng xã hội đang tấn công từng ngày.

Để các bạn không “chết đuối” trong dòng nước xiết, các thầy cô và bác Hoa bếu sẵn sàng nhảy xuống cùng bơi mà không phán xét.

Nên những lớp học này, như một cái nắm tay chìa ra cho các bạn cùng nhau đi tới.

Để đủ khôn ngoan sống với những khó khăn mà vẫn đủ hồn nhiên để tận hưởng hạnh phúc cuộc đời.

———————————————–

Chương trình giáo dục KNS hè 2018 cho các con ở Nhịp Cầu Đức CTC:

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng thuyết trình
Kỹ năng nhận thức và phát triển bản thân
+ Kỹ năng tự nhận biết bản thân
+ Kỹ năng quản lý cảm xúc
+ Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian, quản lý tài chính
+ Kỹ năng tự học hiệu quả
– Kỹ năng bảo vệ bản thân, tránh xâm hại tình dục
– KN giữ an toàn bản thân khi tham gia mạng XH