Chưa được phân loại

Talk 12.05.19.jpg

Sáng Chủ nhật, 12.5.2019, tại Hà Nội, Nhịp Cầu Đức CTC đã tổ chức thành công Hội thảo “Nước Đức – Cơ hội nào cho bạn” với sự tham gia của gần 200 phụ huynh và học sinh.

Ngoài sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa, TGĐ Nhịp Cầu Đức CTC, hội thảo còn vinh dự có sự tham gia của dịch giả Lê Quang, một người Việt thành đạt với tròn 45 năm kinh nghiệm học tập, sinh sống và làm việc trên đất Đức. Bác Lê Quang không chỉ là chuyên gia dịch cho các phái đoàn cao cấp của 2 chính phủ Đức Việt mà còn là dịch giả văn học với hơn 30 đầu sách dịch. Dịch giả Lê Quang đã đưa ra những lời chia sẻ hết sức chân thành và thực tế dựa trên những trải nghiệm phong phú của bản thân cũng như những quan sát từ cộng đồng người Việt Nam tại Đức, để từ đó đưa ra những lời khuyên:

1. Những ai nên đến Đức, và tại sao lại nên đến Đức?
2. Làm thế nào để tồn tại trên đất Đức?
3. Làm thế nào để có thể sống hạnh phúc và thành công trên đất Đức?
Hay nói nôm na, LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG “CHẾT” TRÊN ĐẤT ĐỨC.

Để đạt được những gì một người Đức có thì chúng ta, những người nước ngoài, phải nỗ lực đến 150%.
Sau phần trình bày của dịch giả Lê Quang là phần hỏi đáp dành cho các khách tham dự. Rất nhiều các câu hỏi các vấn đề liên quan đến các cơ hội học tập, định cư và thành công trên đất Đức đã được PH và HS đưa ra đã được dịch giả Lê Quang và PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa trả lời cặn kẽ và thấu đáo.

Hẹn gặp lại các bạn ở những hội thảo tiếp theo.

Nhịp Cầu Đức CTC luôn đồng hành cùng các bạn.

Dưới đây là một vài hình ảnh về Hội thảo

Giám đốc CTC

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.