Du học

what-is-an-au-pair_1

Chương trình Aupair Đức – Áo

1. Aupair là gì?

Au Pair là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào. Đây là một chương trình đã rất phổ biến trên toàn thế giới, mỗi năm đều có hàng trăm nghìn các bạn trẻ từ khắp năm châu tham gia chương trình Au Pair tại khắp các nước.

2. Những điều bạn nhận được khi sống tại gia đình nuôi:

– Bạn sẽ có phòng riêng, đồ đạc riêng và được miễn phí hoàn toàn phí sinh hoạt

– Bố mẹ nuôi sẽ có trách nhiệm đóng cho bạn: Bảo hiểm, tiền vé tàu xe, tiền các khóa học tiếng và văn hóa.

– Mỗi tháng bạn sẽ nhận được một khoản Taschengeld (tiền tiêu vặt) để chi tiêu cá nhân thấp nhất tại Đức là 260, – Euro (khoảng 6.400.000 VND) và 483,5 Euro ( khoảng 12.000.000 VND) tại Áo

3. Những yêu cầu cơ bản để trở thành Aupair tại Đức hoặc Áo:

– Độ tuổi từ 18 – 26, chưa lập gia đình, chưa có con

– Có trình độ tiếng đức tối thiểu là A2

– Có hứng thú với văn hóa và con người nước Đức/ Áo, đặc biệt thích làm việc với trẻ con

4. Những điều bạn nhận được trong và sau khi kết thúc chương trình Aupair:

*Trong khi tham gia chương trình Aupair

– Có cơ hội du lịch các nước trong khối liên minh châu Âu

– Làm quen và gặp gỡ nhiều người bạn mới tại nước bản địa

– Tham gia các khóa học văn hóa tại nước bản địa

* Sau khi kết thúc chương trình Aupair:

– Ngoại ngữ cá nhân vượt trội

– Tạo được điểm nhấn trong CV → lợi thế khi xin việc trong tương lai

– Mở rộng mối quan hệ và kiến thức văn hóa

– Có cơ hội ở lại để học tập tại nước bản địa

– Tiết kiệm được một khoản chi phí cho bản thân

5. Quy trình để trở thành Aupair Đức / Áo:

Bước 1: Điền bản đăng kí tham gia chương trình

Bước 2: Nêu nguyện vọng của mình về gia đình nuôi → tìm gia đình nuôi phù hợp

Bước 3: Trau đồi và làm quen với gia đình nuôi qua Skype

Bước 4: Nhận hợp đồng và thư mời của gia đình nuôi → tiến hành xin visa

Bước 5: Nhận visa, đặt vé máy bay và đến với nước Đức / Áo xinh đẹp

6. Bạn phải chuẩn bị những gì?

1. Bản đăng ký tham gia chương trình Aupair Đức / Áo (sinh viên tự điền khi ký hợp đồng)

2. Hộ chiếu

3. Chứng nhận sức khỏe có xác nhận không nhiễm Viêm gan A, B và HIV

4. 02 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 và nhiều ảnh đời tư (ảnh rõ nét và thể hiện tình yêu trẻ em, các công việc gia đình, công việc với trẻ nhỏ, càng trẻ trung, tươi tắn càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter

sau khi ký hợp đồng).

5. Thư gửi gia đình (viết trên giấy A4, đánh máy hoặc viết tay, thể hiện lý do muốn làm Aupair, giới thiệu về bản thân, gia đình, càng thân thiện càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi

ký hợp đồng).

6. Bảng điểm và chứng chỉ tiếng Đức A2 trở lên.

7. Sơ yếu lý lịch (Lebenslauf) trình bày theo form Đức

Giám đốc CTC

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.