Cảm nhận của giáo viên

My

Lời đầu tiên con muốn cảm ơn cô vì cô đã là người mang lũ nhóc CTC đến với chúng con, là người tiếp lửa và nguồn cảm hứng cho chúng con mỗi tiết học. Con biết ơn cô rất nhiều ạ.

Đối với cá nhân con niềm cảm hứng khi dạy học là yếu tố cực kì quan trọng mà mỗi một người giáo viên đều phải có. Giáo viên có cảm hứng, tâm huyết dồn vào tiết học thì học sinh mới có thể hiểu bài, bên cạnh đó tình cảm thầy trò cũng sâu sắc hơn.

Ngay từ khi còn nhỏ con đã luôn mơ ước trở thành giáo viên. Đó luôn là ước mơ và nguồn cảm hứng để con luôn cố gắng. Đã từ lâu bọn nhóc luôn là niềm vui của con mỗi khi cuối tuần đi dạy. Con luôn muốn mang lại cho học sinh những điều tốt đẹp nhất, bổ ích nhất không chỉ trong việc học và trong cả những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Trước khi lên lớp trong người con đều có cảm giác rất lạ. Con rất hồi hộp, có khi còn không ngủ được. Con nghĩ rằng có thể điều đó trong mắt mọi người là không bình thường nhưng đối với con, việc gì mình dồn tâm huyết thì mình đều rất tôn trọng. Và yếu tố chính là mình đều dồn hết tâm tư, tình cảm, cảm xúc và đặc biệt cảm hứng trong từng tiết học. Mỗi khi đứng lớp chảy trong con người con là niềm cảm hứng đối với lũ nhóc, với những bài giảng chuẩn bị cho tiết học và những hoạt động để học sinh có thể tham gia vui vẻ và thoải mái. Người giáo viên không chỉ truyền đạt kiến thức và còn nên truyền niềm cảm hứng cho học sinh. Đó là yếu tố quan trọng nhất mà con luôn cố gắng theo đuổi. Muốn học sinh có cảm hứng thì điều đầu tiên người giáo viên cũng phải có cảm hứng khi dạy học, tâm huyết và tình cảm dành cho học sinh của mình. Mỗi khi được đứng lớp, nhìn bọn nhóc học bài là hầu như con quên hết mệt mỏi sau một tuần làm việc.

Với mỗi nghề nghiệp đều cần có niềm cảm hứng thì mới có thể hoàn thành tốt công việc. Theo con nghề giáo viên là một nghề đặc biệt cần yếu tố “cảm hứng khi dạy học”. Điều đó giúp cho học sinh hiểu bài hơn, cảm nhận được niềm cảm hứng trong môn học giáo viên truyền đạt và khoảng cách giữa giáo viên và học sinh thêm gần nhau hơn rất nhiều.

Nguyễn Hà My

Giám đốc CTC

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.