Bài viết của phụ huynh và Học sinh

Hằng

(Mẹ Vũ Danh Hà Nội – Du học sinh bậc PT)

Rất nhiều bạn nhắn tin hỏi kinh nghiệm du học Đức cho con.

Tôi bận không thể trả lời hết từng người chi tiết được. Con tôi từ đầu tới lúc đi học và dự là hết đại học luôn sẽ ăn vạ nhà bác Phương Hoa Nguyễn. Bác là người tư vấn du học và đào tạo tiếng Đức tuyệt vời nhất hệ mặt trời, có thể giúp các mẹ.

Có ai mà con đi du học bố mẹ cứ nhàn tênh còn bác thì cứ mướt mải lo hết việc nọ tới việc kia cho tới ngày con đi học không cơ chứ. Không phải do tôi lười đâu mà do tại bác nhiệt tình và trách nhiệm quá, gì bác cũng lo trước, khi mình vừa nghĩ ra việc quay ra hỏi thì bác đã lo xong rồi:)

Trước khi đi học các con muốn học tiếng có thể học chỗ bác Hoa. Giáo viên chuẩn, có nhật kí chi tiết hàng ngày để mình theo dõi tiến bộ của con. Bác rèn từ đi vệ sinh ko làm ướt bồn cầu cho người vào sau, xếp đôi dép ngay ngắn, ăn không nhai nhoàm tóp tép… tức là chuẩn bị tâm thế cho con mình tự tin hoà nhập môi trường mới khi du học.
Đặc biệt học ở đây rất fun. Trẻ con sẽ làm quen lối sống hài hước, dí dỏm của bác, đơn giản hoá chuyện phức tạp… bằng tiếng cười. Cười đó mà nghiêm khắc đó. Nghiêm khắc đó mà lại yêu thương tràn đầy.

Chả hiểu sao ở cái Việt Nam này, nghĩ tới tới học tiếng Đức và tư vấn du học Đức tôi chỉ nghĩ tới bác Hoa (đã hết) bếu này. Cũng chẳng hiểu sao bác nói gì cái đứa tác oai tác quái như tôi cũng tin và răm rắp đi theo:) Hay bác có bùaaaaaa????

Nếu bác không có bùa, hẳn vì bác đã cho tôi một NIỀM TIN. Bác Hoa nhở!

Giám đốc CTC

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Giáo dục, ĐHTH Potsdam (1996). Nguyên giảng viên ĐH ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà tham gia nhiều chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức (2001 – 2015) về Đảm bảo chất lượng trong đào tạo giáo viên, Đánh giá trong giáo dục, Nghiên cứu so sánh giáo dục quốc tế (PISA), Kinh nghiệm cải cách giáo dục của CHLB Đức và một số nước châu Âu, Các mô hình đào tạo giáo viên… Tham gia nhiều dự án giáo dục với tư cách chuyên gia đào tạo, tư vấn, dịch thuật. Bà cũng là tác giả cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” được đông đảo độc giả biết đến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.